Vận tải tự hành là gì?

Có tính phổ biến cao trong quá trình xây dựng các công trình và dân dụng. Xe cẩu tự hành ngày càng trở nên quen thuộc trong đời sống thường ngày. Vậy xe cẩu tư hành là gì? Hãy cùng tìm hiểu về công dụng. Cũng như ưu điểm của xe tự hành thông qua nội dung sau.

Mục Lục

Cẩu – tự hành là gì?

Xe cẩu tự hành là loại xe tải có gắn thêm cần trục có tác dụng cẩu hàng hóa, máy móc và thiết bị. Đây là loại xe có chức năng linh hoạt nhờ có thùng phía sau như xe tải thông thường.

Xe cẩu tự hành có thể vận chuyển và di chuyển cẩu tới nhiều khu vực có vị trí khác nhau. Đặc biệt, trong quá trình di chuyển với khoảng cách xa. Xe cẩu tự hành là loại xe được ưu tiên sử dụn. hơn so với các loại xe khác.

Cẩu tự hành trong ứng dụng

Cẩu tự hành thường được sử dụng để nâng hạ và vận chuyển hàng hóa, máy móc, vật liệu có trọng lượng từ 2,5 đến 15 tấn. Bên cạnh đó, nhờ đặc tính linh hoạt, dễ di chuyển. Nên xe cẩu tự hành được ưu tiên sử dụng cho hầu hết tất cả các công trình có yếu tố xây lắp và nâng hạ.

Hiện ít có loại phương tiện nào linh hoạt trong việc dễ dàng giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thi công như cẩu tự hành. Thực tế cho thấy, nếu không có xe cẩu tự hành. việc vận chuyển các loại máy công trình hay hàng hóa có trọng tải lớn sẽ vô cùng khó khăn và tốn kém.

Ưu nhược điểm của xe cẩu tự hành

Nhược điểm của xe cẩu tự hành

Nhược điểm của xe là khó đáp ứng được yêu cầu của những công trình tầm cao cần nâng hàng trọng tải lên đến 400 tấn. Trong trường hợp này thì xe cẩu chuyên dụng sẽ được ưu tiên hơn xe cẩu tự hành.

Cho thuê xe cẩu
Xe tự hành có rất nhiều ưu điểm tuyệt vời

Ưu điểm của xe cẩu tự hành

Tuy bị hạn chế về trọng tải nâng hàng và chiều cao nâng so với các xe cẩu chuyên dụng. Nhưng xe cẩu này có ưu điểm làm việc rất linh hoạt và có thể dễ dàng di chuyển đến những địa điểm và khu vực thi công theo yêu cầu của khách hàng.

Lưu ý khi thuê xe cẩu tự hành

Lựa chọn địa chỉ cho thuê xe uy tín

Việc cân nhắc lựa chọn địa chỉ cho thuê xe cẩu uy tín. Đảm bảo chất lượng trước khi thuê xe sẽ hạn chế được những vấn đề phát sinh. Và giúp nhà đầu tư yên tâm hơn khi bỏ vốn đầu tư vào công trình.

Cung cấp đủ thông tin

Khi liên hệ thuê xe, bạn nên cung cấp đầy đủ những thông tin. Như khối lượng, kích thước và loại hàng hóa cần vận chuyển. Ngoài ra, bạn cũng nên nói rõ địa điểm và thời gian thi công. Để tài xế lái xe lựa chọn lộ trình tốt nhất, đảm bảo thời gian tránh bị ùn tắc trong giờ cao điểm.

Kết luận

Với những ưu điểm dễ thấy, vận tải tự hành thực sự trở thành một phương tiện hữu dụng. Nếu gặp khó khăn trong việc di dời, nâng hạ nguyên vật liệu. Bạn có thể lên kế hoạch và nhờ đến sự hỗ trợ của xe cẩu tự hành. Chắc chắn loại xe này sẽ giúp đẩy mạnh tiến độ giúp công việc của bạn thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Xem thêm: Vận tải cửu long cho thuê xe tải chở hàng

Trả lời

G

Gọi ngay 0903 300 627